Sò huyết nấu cháo, xào me, nướng tái... đều là những món ngon quen thuộc với những tín đồ sành ốc. Với sò huyết sauna, cách biến tấu hoàn toàn khác lạ mà rất nhiều người chưa có dịp nếm thử.
Thành phần chính tạo nên món sò huyết sauna là sò huyết, bia và đá nóng. Với sò huyết, bạn phải chọn sò còn sống, không quá to cũng như quá nhỏ. Nếu sò nhỏ quá, khi chế biến bị teo lại, không ngon, ngược lại nếu con lớn quá sẽ dai. Sau khi mua về, bạn phải ngâm với nước vo gạo hoặc nước muối ớt pha loãng để sò nhả hết bùn đất. Với món ăn này, bạn phải cẩn thận dùng bàn chải, cọ sạch lớp vỏ bên ngoài trước khi rửa lại bằng nước sạch.
Khác với các món sò ốc khác, sò huyết sauna được tự tay thực khách làm chín ngay trên bàn ăn của mình. Đá nóng được đun thật nóng cho vào nồi bằng đất nung, thêm một ít sả, lá chanh thái và ớt hiểm được mang ra cho thực khách cùng một chai bia. Lúc này, bạn cho sò huyết xếp đầy trên các viên đá, chế bia vào và đậy nắp lại. Bia gặp đá nóng sẽ sôi ùng ục, bốc hơi ngào ngạt làm chín sò huyết bên trên. Chỉ trong vòng một phút là bạn có những con so huyết chín tái thơm ngon để thưởng thức.
Việc làm chín sò huyết bằng hơi nóng từ các viên đá và hơi nước đã giữ được vị ngọt đặc trưng của thịt sò, cùng với đó là hương thơm thoang thoảng dễ chịu của sả và lá chanh làm cho bạn chỉ muốn thưởng thức ngay. Ăn sò huyết sauna không thể thiếu chén muối ớt xanh với vị cay nồng hấp dẫn. Thưởng thức món ăn này một lần, bạn sẽ không thể quên được hương vị độc đáo, lạ lùng do món ăn mang lại.
0 nhận xét:
Post a Comment