Với những người ưa thích món nướng, ốc gai chúa nướng mỡ hành là một món ăn thơm ngon, hấp dẫn không thể bỏ qua. Khi nướng chín, ốc gai chúa thơm phức mùi mỡ hành, thịt ốc giòn giòn quyện với vị béo của mỡ hành đem lại cảm giác thích thú, ngon miệng cho người ăn.
Nướng mỡ hành là cách đơn giản nhất trong việc chế biến các món hải sản như: ốc, sò... Ốc gai chúa sau khi mua về được làm sạch, luộc chín, lấy phần thịt ốc ra khỏi vỏ, thái thành từng lát vừa ăn. Ướp sơ thịt ốc với các loại gia vị, cho lại vào vỏ và nướng với mỡ hành, đậu phụng. Nướng đến khi ốc tỏa mùi thơm thoang thoảng của mỡ hành là được.
Vị ngọt của thịt ốc kết hợp với mùi thơm của mỡ hành, cùng chén nước chấm chua cay tạo thành một món ăn hấp dẫn và thú vị. Thịt ốc mềm, cảm giác giòn sần sật khi nhai, vị béo của mỡ hành thấm đẫm trong thịt ốc cùng nước chắm hơi cay làm bạn vừa ăn vừa xuýt xoa nhưng không ngừng lại được.

0 nhận xét:

Post a Comment

 
Thích Ăn Ốc © 2013. All Rights Reserved. Powered by Blogger
Top