Thịt của ốc móng tay có vị ngọt và chắc, dai dai nên được dùng làm nguyên liệu để chế biến nhiều món ăn ngon và độc đáo như gỏi ốc móng tay, ốc móng tay xào me, nướng mỡ hành, xào rau răm... và đặc biệt là loại ốc nào xào chung với rau muống. Đây là món có thể ăn chơi hoặc ăn với cơm nóng đều rất ngon.
Ốc sau khi rửa sạch, để ráo và cho lên bếp phi tỏi thơm rồi xào cùng rau muống xanh. Sau khi xào chín cho ra đĩa, mùi thơm của ốc và màu xanh mướt của rau muống vừa chín tới giúp món ăn thêm hấp dẫn. Món dùng kèm muối tiêu chanh hoặc nước mắm pha chua ngọt.
Theo Ngoisao.net

0 nhận xét:

Post a Comment

 
Thích Ăn Ốc © 2013. All Rights Reserved. Powered by Blogger
Top