Ốc khế xào rau muống
Ốc khế có hình dáng trung bình, to bằng nắm tay người lớn. Ở nước ta, ốc phân bố nhiều dọc theo ven biển các tỉnh miền Trung như: Khánh Hòa, Phan Thiết, Quy Nhơn... Thịt ốc khế giòn, ăn có vị ngọt, thường được chế biến thành nhiều món ăn ngon như: nướng mỡ hành, bóp gỏi, xào rau muống.
Trong các món ăn kể trên, ốc khế xào rau muống là món ăn đơn giản nhưng được nhiều người ưa thích. Được chế biến với hai thành phần là ốc khế và rau muống, thêm một ít nước chấm chua cay nhưng lại trở thành món ăn ngon miệng mà ai đã ăn một lần sẽ nhớ mãi cái hương vị thơm ngon do món ăn đem lại.
Món ăn này được thực hiện khá đơn giản, ốc khế mua về, ngâm nước rửa sạch cho hết các chất nhờn. Cho ốc vào nồi rồi luộc chín. Dùng dao lấy phần thịt ốc ra khỏi vỏ, thái thành từng lát mỏng vừa ăn. Cho ít dầu ăn vào chảo, bắc lên bếp, khi dầu nóng, cho tỏi bằm vào phi thơm. Tiếp đến cho phần thịt ốc đã thái vào, đảo đều tay đến khi ốc gần chín. Cho rau muống vào xào chín với ốc. Sau đó bạn nêm gia vị vừa ăn, cho ra đĩa và thưởng thức. Khi chế biến món ăn này không nên xào quá lâu vì như vậy sẽ làm mất đi cái giòn, ngọt của món ăn.
Đĩa ốc khế xào rau muống nghi ngút khói thật thơm ngon. Màu vàng của thịt ốc hòa cùng với màu xanh của rau muống tăng thêm sự hấp dẫn cho món ăn. Món ăn sẽ trở nên đậm đà và tròn vị hơn khi ăn kèm chén muối tiêu chanh chua chua cay cay. Cái giòn ngọt của thịt ốc hòa trong cái giòn giòn của rau muống cùng vị đậm đà của nước chấm đem lại cho người ăn sự ngon miệng rất dễ chịu.
0 nhận xét:
Post a Comment