Nguyên liệu:
300g thịt ốc giác; 200g bông hành; 1 trái cà chua; 1/4 củ hành tây; Hành lá, ngò rí; Ơt sừng; Hành tỏi băm; Bột năng; Tiêu, đường, dầu ăn; Hạt nêm; Giấm gạo; Nước tương.
Cách làm:
- Ốc giác sơ chế sạch, cắt lát, ướp 1m đầu hành lá băm nhỏ, 1 ít tiêu, 1/2M đường, 1/2M hạt nêm, 1M nước tương, 1/2M bột năng, 1M cọng ngò rí băm nhỏ.
- Bông hành chọn phần ngon, cắt khúc 4cm. Cà chua cắt múi cau. Hành tây cắt sợi. Ơt sừng cắt lát, một ít cắt sợi.
- Phi thơm hành tỏi băm, xào nhanh tay bông hành, nêm 1/2M hạt nêm, trút ra dĩa.
- Tiếp tục phi thơm hành tỏi băm, xào ốc với lửa to, nêm 1/2M giấm gạo, thên cà chua, hành tây, bông hành và ớt sợi vào xốc nhanh tay.
- Trình bày món ăn ra dĩa rắc thêm tiêu, ngò rí, dùng nóng với cơm trắng. Chấm nước tương và ớt cắt lát.
Mách nhỏ:
- Chọn bông hành tươi non, nụ bông còn búp.
- Ốc giác tươi nên luộc với gừng và giấm giúp khử mùi tanh và ốc không bị dai.
0 nhận xét:
Post a Comment