Ốc bạch ngọc cháy tỏi
Ốc bạch ngọc sống ở biển, có nhiều nhất ở khu vực miền Trung, sở dĩ có tên gọi như vậy vì phần vỏ cũng như phần thịt ốc đều có một màu trắng như sữa. Ốc được chế biến thành nhiều món ăn ngon như bạch ngọc cháy tỏi ớt, bạch ngọc xào rau muống, bạch ngọc xào me...
Không giống như các loại ốc khác, phần thịt đầu của bạch ngọc không được đánh giá cao như phần đuôi của nó. Nhiều người theo thói quen chỉ ăn thịt ở phần đầu, tuy nhiên ốc càng lớn thì phần này vừa cứng vừa dai nên không ngon. Trong khi đó phần đuôi của bạch ngọc mềm, ăn vào có vị bùi như lòng đỏ trứng vịt muối nên được người sành ốc ưa thích.
0 nhận xét:
Post a Comment